Kết quả tìm kiếm cho "Mắm ngon"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1381

  • Một thoáng Tri Tôn

    Một thoáng Tri Tôn

    11-11-2024 08:31:54

    Chắc hẳn ai từng một lần ghé vùng đất Tri Tôn cũng đều cảm thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp bình dị, giản đơn nhưng phảng phất sự huyền bí, cổ kính đặc trưng của Thất Sơn - Bảy Núi.

  • Buổi cơm chay thanh đạm nơi cửa thiền

    Buổi cơm chay thanh đạm nơi cửa thiền

    07-11-2024 07:42:56

    Về tham quan, cúng viếng chùa Bàu Mướp (phường Nhà Bàng, TX. Tịnh Biên), chắc chắn du khách sẽ được thết đãi buổi cơm chay thanh đạm nơi cửa thiền. Thức ăn được bày biện sẵn tại khu nhà ăn, tất cả đều miễn phí.

  • Cách làm món thịt ba rọi kho cùi dừa đơn giản

    Cách làm món thịt ba rọi kho cùi dừa đơn giản

    05-11-2024 19:54:02

    Thịt ba rọi (ba chỉ) kho cùi dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, phù hợp với bữa cơm gia đình.

  • “Check-in” Bảy Núi mùa mưa

    “Check-in” Bảy Núi mùa mưa

    05-11-2024 06:52:31

    Cái nóng bị xua tan trước những cơn mưa. Khí hậu trở nên mát mẻ, đất đai, núi rừng Bảy Núi như thức giấc, khoác trên mình chiếc áo mới xanh mơn mởn. Đối với du khách, mùa mưa ở Bảy Núi là mùa hấp dẫn và thú vị nhất trong năm.

  • Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?

    Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?

    02-11-2024 10:15:04

    Những ngày mưa ở Đà Lạt cộng thêm khí trời vốn đã se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.

  • Làng quê yên ả

    Làng quê yên ả

    02-11-2024 08:46:20

    Trưa nắng gắt, men theo tuyến đường nông thôn chạy qua mấy con kênh thuộc địa phận huyện Châu Thành và Châu Phú, chúng tôi bắt gặp nhiều hình ảnh dung dị, thanh bình của làng quê.

  • Sự giao thoa giữa triết lý và hương vị ẩm thực chay

    Sự giao thoa giữa triết lý và hương vị ẩm thực chay

    01-11-2024 07:43:34

    Ẩm thực chay không chỉ là xu hướng, mà còn là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa và tâm linh của nhiều người dân An Giang. Với nền tảng Phật giáo lâu đời, việc ăn chay thể hiện triết lý từ bi, tránh sát sinh và hòa hợp với thiên nhiên.

  • Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú

    Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú

    30-10-2024 06:46:13

    An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn là mối quan tâm hàng đầu trong mọi gia đình, nhất là đối với các trường học. Bữa ăn tại trường không chỉ cung cấp năng lượng cho học sinh, mà còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của các em. Do đó, việc đảm bảo ATVSTP trong căn-tin trường học và bếp ăn bán trú là vô cùng cần thiết.

  • Lạc vào “thủ phủ” khô, mắm

    Lạc vào “thủ phủ” khô, mắm 

    29-10-2024 17:00:31

    Thuở xưa, vùng biên thùy Châu Đốc đất rộng, người thưa, cá tôm đầy sông. Đến mùa cá, người dân đánh bắt được nhiều đến nỗi bán không ai mua. Muốn dự trữ chỉ còn cách làm khô, làm mắm để ăn quanh năm. Lúc đầu, khô, mắm chủ yếu dùng trong gia đình, dần dà mở rộng ra bán cho đông đảo người dân và du khách, được thị trường trong ngoài tỉnh chấp nhận.

  • Vinicius đã sẵn sàng ẵm Quả bóng vàng

    Vinicius đã sẵn sàng ẵm Quả bóng vàng

    26-10-2024 15:09:55

    Sau cú hat-trick ngoạn mục vào lưới Dortmund, tiền đạo Vinicius đã mang về Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tuần của Champions League, qua đó "hâm nóng" cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng.

  • Cá kho làng Vũ Đại – Tinh hoa ẩm thực truyền thống từ Hà Nam

    Cá kho làng Vũ Đại – Tinh hoa ẩm thực truyền thống từ Hà Nam

    25-10-2024 16:25:14

    Cá kho làng Vũ Đại, một món ăn dân dã nhưng lại mang đậm hồn quê Việt, đã trở thành biểu tượng ẩm thực nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn vươn ra thế giới. Với hương vị đậm đà, quy trình chế biến cầu kỳ và tinh hoa từ những nguyên liệu tự nhiên, món cá kho này mang đến sự hài hòa giữa truyền thống và tinh tế.

  • Món ngon theo mùa nước nổi

    Món ngon theo mùa nước nổi

    21-10-2024 07:28:29

    Mùa nước nổi được mong chờ nhất trong năm. Người ta luôn sẵn sàng chờ đón và sống cùng với con nước suốt 2 - 3 tháng liền. Tỉnh đầu nguồn như An Giang là nơi đón con nước về sớm và nhiều nhất. Từ dưới lòng sâu, muôn mầm sống mới sinh sôi. Sản vật miền quê theo đó hình thành, lớn lên, trở thành đặc sản phong phú, hấp dẫn biết bao thực khách.